Ở Nha Trang, có một hòn đảo dù trải qua rất nhiều năm khai thác du lịch hàng chục năm. Vẫn không hề thay đổi về cơ sở hạ tầng vẫn bình dị, nhưng lại thu hút rất nhiều du khách mỗi năm. Đó là đảo hòn Mun Nha Trang, một hòn đảo nổi tiếng nhất nhì ở vịnh biển này. Vậy hòn đảo này có gì? tại sao lại như vây?… Khám Phá Việt Nam sẽ review ngay cho bạn trong bài viết này.

1. THÔNG TIN CHUNG VỀ
ĐẢO HÒN MUN NHA TRANG

1.1. Giới thiệu về đảo hòn Mun Nha Trang

Khi nói về những hòn đảo xinh đẹp nằm trong vịnh biển Nha Trang, thì phải có nhiều cái tên được nhắc đến như hòn Tằm, hòn Tre, bãi Tranh… Nhưng sẽ không thể thiếu đi cái tên đảo hòn Mun. Một hòn đảo đã được khai thác vào du lịch từ rất sớm tại thành phố Nha Trang. Tuy nhiên từ đó cho đến nay, trên đảo vẫn giữ nguyên như thuở mới xây dựng, và không hề có một công trình kiến trúc nào được xây dựng tại đây.

Đảo hòn Mun sở hữu thảm sinh vật biển phong phú bậc nhất Việt Nam

Tới đây nhiều bạn sẽ rất thắc mắc về điều này đúng không? Bởi vì đảo hòn Mun đang hiện hữu những tinh hoa từ thiên nhiên hàng trăm năm rất “mong manh dễ vỡ”. Đó chính là những rạn san hô và một hệ sinh thái biển phong phú bậc nhất ở Việt Nam. Chính vì những giá trị này, mà hầu như đảo hòn Mun Nha Trang không hề có công trình kiến trúc nào. 

Đảo hòn Mun được mệnh danh là “Thủy cung sống”, là nơi quy tụ của nhiều loài sinh vật biển quý hiếm nhất. Theo Wikipedia, trên thế giới có khoảng 2000 sinh vật biển và san hô. Thì tại hòn Mun đã được tìm thấy hơn 1500 loài rồi, trong đó đã có hơn 350 loài san hô cứng trong tổng 800 trên thế giới. 

Ngoài với địa thế hiểm trở, đã khiến vùng lõi hòn Mun hình thành những hang động kì bí, nằm ở mực độ sâu hơn 20m. Đây cũng là địa điểm hàng năm thu hút rất nhiều chuyên gia đến khám phá đấy.

1.2. Đảo hòn Mun ở đâu? Giá vé bao nhiêu?

  • Địa điểm: Vịnh biển Nha Trang
  • Thời gian: tự do
  • Xem đường đi tại: Google Map

1.2.1. Đến đảo hòn Mun bằng cách nào?

Đảo hòn Mun nằm giữa vịnh biển Nha Trang, đây là hòn đảo xa bờ nhất trong tuyến du lịch đảo ở Nha Trang. Để đến đây thì có nhiều cách khác nhau, bạn có thể tự túc đến cảng du lịch Nha Trang để thuê tàu/cano. Hoặc bạn thể lựa chọn những chương trình tour trong ngày, và hiện này có 2 chương trình phổ biến nhất

  • Tour 3 hoặc 4 đảo Nha Trang
  • Tour lặn biển ngắm san hô hòn Mun

Note: Với những bạn có dự tính đi du lịch đảo tự túc, thì mình sẽ review chi tiết hơn ở bài viết kinh nghiệm đi đảo Nha Trang nha

Để đến đảo hòn Mun, bạn có thể đặt tour hoặc tự túc đi

1.2.2. Giá vé hòn Mun Nha Trang

Vé tham quan đảo hòn Mun 22.000/lượt
Vé lặn biển khu bảo tồn 66.000/lượt

1.3. Đến đảo hòn Mun thời điểm nào đẹp nhất

Nha Trang là thành phố có khí hậu rất ôn hòa, nên hầu như mùa du lịch được kéo dài từ tháng 1 – 8 hàng năm. Và đi du lịch hòn Mun Nha Trang vào khoảng thời gian này là đẹp nhất. Đặc biệt là những ngày thời tiết có nắng to, thì nước biển ở hòn Mun càng trở nên trong xanh và đẹp hơn nữa

Note: Bạn cũng nên lưu ý về thời gian du lịch tại hòn Mun. Thông thường bạn nên rời khỏi hòn Mun trước 14h. Vì sau 14h thời tiết trở gió, làm cho việc di chuyển bằng cano cũng không được thuận lợi đâu

2. REVIEW DU LỊCH
HÒN MUN NHA TRANG

Có thể nhiều bạn chưa biết! Đảo hòn Mun Nha Trang được tách biệt riêng thành 2 khu vực rõ rệt. Mỗi khu vực đều có đặc điểm riêng, nên vì thế có tới 2 mức giá vé khác nhau. Một là khu vực giành cho khách tham quan, hai là khu vực vùng lõi (hay còn gọi là khu vực bảo tồn). Bạn đừng bị nhầm lẫn nha

2.1. Khu vực tham quan hòn Mun

Ở khu vực tham quan này, hầu hết các chương trình tour đều sẽ đưa bạn đến khu vực này. Khi đến khu vực này, bạn sẽ mua giá vé là 22.000 rồi lên đảo phần lớn là để tham quan và vui chơi. Vì nước biển ở đây luôn trong xanh, nên vì thế khi đến đây bạn hãy hòa mình ngay vào làn nước trong xanh này nhé. Mặc dù hòn Mun thì chỗ nào cũng có san hô, nhưng tại khu vực này rất ít, bạn phải bơi sang bên cánh thì mới có san hô để khám phá.

Khu vực tham quan sở hữu bãi biển trong xanh nhất vịnh biển Nha Trang

Ngoài ra, tại đây có những loại dịch vụ rất đặc trưng là ngồi tàu đáy kính để ngắm san hô đấy. Hoặc nếu như bạn muốn lặn biển ngắm san hô bằng bình hơi, bạn có thể đăng kí với hướng dẫn viên hoặc những dịch vụ lặn biển có tại đây luôn. Còn với những chương trình chuyên lặn biển, thì bạn sẽ được thẳng vào vùng lõi để khám phá trực tiếp luôn nha.

2.2. Khu vực vùng lõi hòn Mun

Tại khu vực vùng lõi hòn Mun có giá vé là 66.000, nếu bạn đăng kí dịch vụ lặn biển bình hơi thì trong giá dịch vụ sẽ bao gồm cho bạn vé bảo tồn luôn. Đến đây chủ yếu là bạn sẽ được trải nghiệm lặn ngắm những rạn san hô trải dài rực rỡ màu sắc, bởi 2 hoạt động duy nhất là lặn biển tự do và lặn biển bình hơi thôi.

2.2.1. Lặn biển bình hơi

Lặn biển bình hơi là một trong những hoạt động thể thao trên biển lâu đời nhất tại thành phố Nha Trang. Hầu hết, bộ môn này đều phổ biến ở những thành phố du lịch biển Việt Nam. Nhưng với cảm nhận của mình thì lặn biển tại đảo hòn Mun Nha Trang là đẹp nhất. Vì san hô ở đây hoàn toàn là tự nhiên đấy nha

Lặn biển là một trong những dịch vụ đặc trưng ở Hòn Mun

Với hoạt động thể thao này không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm và bằng cấp nào cả. Vì khi lặn xuống biển, bạn sẽ được một hướng dẫn viên dắt bạn đi tham quan san hô xuyên suốt cả hành trình. Và trước khi lặn biển bạn sẽ được một khóa học cấp tốc sử dụng các dụng cụ, cũng như cách giao tiếp khi ở dưới nước.

Và khi bắt đầu trải nghiệm bạn chỉ việc hít thở đều và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời ở dưới đại dương của đảo hòn Mun Nha Trang này. Mình sẽ tổng hợp lại chi tiết hơn tại bài viết Kinh nghiệm lặn biển Nha Trang nha

2.2.2. Lặn biển tự do

Lặn biển tự do hay còn gọi là Snorkeling, đây là một trong những bộ môn thể thao rất được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Bộ môn này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng những dụng cụ lặn là mặt nạ, ống thở, chân vịt, để tự sức mình lặn xuống biển khám phá. Bộ môn này đòi hỏi kỹ năng cao hơn, đặc biệt nhất là phải biết bơi.

Lặn biển tự do, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ

Nếu như bạn không biết bơi, thì cách tốt nhất là hãy chuẩn bị thêm áo phao nha. Tuy không thể lặn sâu xuống dưới, nhưng từ mặt biển bạn vẫn có thể nhìn thấy những rạn sạn hô đầy màu sắc tại đảo hòn Mun Nha Trang rồi. Và hãy nhớ là thông báo cho mấy anh trai hướng dẫn viên là để mắt đến mình nha ☺

3. NHỮNG HÒN ĐẢO KHÁC
BẠN CÓ THỂ KẾT HỢP THAM QUAN

Vì đảo hòn Mun Nha Trang không phải là một khu vui chơi, nên thông thường ở đây bạn chỉ tham quan và vui chơi khoảng 3h thôi. Vì thế khamphavn sẽ bật mí thêm một số hòn đảo khác để bạn có thể lựa chọn và thêm vào danh sách đi chơi đảo trong cùng 1 ngày luôn nha.

3.1. Hòn Tằm

Hòn Tằm là một hòn đảo vui chơi giải trí bậc nhất ở vịnh Nha Trang. Nổi bật với các dịch vụ rất sang trọng như tắm bùn khoáng hay khuôn viên vui chơi… Rất được nhiều du khách yêu thích lắm đó nha. Vì thế bạn hoàn toàn có thể thêm hòn Tằm vào nửa ngày vui chơi còn lại của mình trong chuyến đi đảo nha

3.2. Bãi Tranh

Bãi Tranh là một địa điểm bạn có thể quan tâm và lựa chọn làm địa điểm vui chơi tiếp theo sau đảo hòn Mun Nha Trang. Tại bãi Tranh không chỉ nghỉ ngơi hay thư giãn. Mà còn là nơi tập hợp rất nhiều trò chơi thể thao trên biển đấy nha.

4. LỜI KẾT

Đảo hòn Mun Nha Trang là một trong những địa điểm tham quan và lặn biển rất nổi tiếng. Sở hữu những rạn san hô rực rỡ sắc màu, là điểm nổi bật nhất trong du lịch Nha Trang. Hầu hết nếu đã đi chơi các hòn đảo thì trong lịch trình của mình sẽ không thể thiếu địa điểm này. Và hãy thử trải nghiệm lặn biển ngắm san hô nha, rất tuyệt vời đó.


Hy vọng bài viết này của Khám Phá Việt Nam sẽ là thông tin hữu ích cho chuyến đi du lịch của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết khác của mình nhé!!!

 

Đánh giá nào!

Bình Luận Nào

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây